Cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh chính xác, tiết kiệm điện

Cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh

Cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh sao cho phù hợp và tiết kiệm điện nhất là vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Trong bài viết bên dưới, Tủ Siêu Thị Denver sẽ giải đáp cho bạn chi tiết về vấn đề này. Cùng tham khảo chi tiết nhé!

cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh

Các nút điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh

Nút điều chỉnh công suất dàn lạnh

Nút điều chỉnh công suất dàn lạnh Temp.Control thường có dạng núm vặn, nằm trong ngăn mát với chức năng là điều chỉnh độ lạnh của cả ngăn đông và ngăn mát. Khi bạn chỉnh số càng to, tủ lạnh sẽ hoạt động với công suất lớn hơn và làm lạnh nhanh hơn trên cả 2 ngăn. Khi bạn vặn về số nhỏ thì độ lạnh của tủ sẽ giảm xuống.

Nút “Temp. Control” nằm ở vị trí ngăn mát, nhưng có tác dụng điều chỉnh nhiệt độ toàn tủ lạnh (bao gồm cả ngăn đá và ngăn mát). Nhiều bạn nhầm tưởng nút này chỉ chỉnh nhiệt độ riêng cho ngăn mát.

Nút điều chỉnh công suất dàn lạnh

Nút phân phối gió

Nút Freezer Temp Control điều chỉnh lượng gió trên, thường có dạng thanh trượt, nằm trong ngăn đá và cũng có chức năng chia luồng gió xuống mỗi ngăn bên trong tủ. Khi bạn kéo thanh trượt sang phải về phía MAX thì sẽ tăng lượng khí lạnh thổi vào ngăn đá. Ngược lại, khi bạn kéo thanh trượt sang trái về phía MIN thì lượng khí lạnh sẽ thổi xuống ngăn mát nhiều hơn.

Cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh chính xác nhất

Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh dựa trên số lượng thực phẩm

Tùy vào tủ lạnh nhà bạn đang chứa nhiều hay ít thực phẩm mà sẽ có cách chỉnh công suất dàn lạnh cho phù hợp. Nếu tủ lạnh đang trữ nhiều thực phẩm, bạn vặn nút điều chỉnh công suất dàn lạnh (Temp. Control) lên mức cao khoảng số 6 hoặc 7. Nếu tủ đang trữ ít thực phẩm, bạn có thể điều chỉnh nút vặn ở mức trung bình khoảng số 4.

Nhiệt độ phù hợp cho ngăn đông tủ lạnh

Ngăn đông tủ lạnh là nơi dùng để bảo quản các loại thực phẩm tươi sống cùng các loại đồ khô. Vì vậy cần được điều chỉnh nhiệt độ đúng cách để bảo quản các loại thực phẩm này. Nhiệt độ thích hợp để bảo quản thực phẩm tươi sống ở ngăn đông được nhiều chuyên gia khuyến khích là khoảng -18 độ C. Ở nhiệt độ này vi khuẩn và các loại nấm mốc trong đồ ăn không phát triển được. Nếu tủ lạnh không có quá nhiều đồ, bạn có thể tăng nhiệt độ ngăn đông lên -16 độ C để tiết kiệm điện năng hơn.

Nhiệt độ phù hợp cho ngăn mát tủ lạnh

Thực phẩm tại ngăn mát thường được sử dụng ngay hoặc chậm nhất là trong một tuần. Vì thế nhiệt độ để bảo quản ngăn mát khoảng từ 2 đến 4 độ C. Bình thường, bạn co thể điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát ở mức trung bình là số 4. Nếu như khối lượng đồ ăn trong ngăn mát nhiều, bạn có thể hạ nhiệt độ hoặc tăng cường quạt gió về ngăn mát để giữ được độ tươi cho thực phẩm.

Nhiệt độ phù hợp cho ngăn rau củ quả

Ngăn rau củ là ngăn dưới cùng của tủ lạnh giúp giữ ẩm tốt để rau luôn tươi, trái cây giữ lâu hơn và cùng một mức điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh như ngăn mát. Để giữ độ tươi cho các loại rau củ, bạn cũng nên duy trì nhiệt độ ở mức 2-4 độ C. Trường hợp phải hạ nhiệt độ trung bình của ngăn mát để bảo quản đồ ăn hiệu quả hơn, để tránh dẫn đến việc ngăn rau củ bị đông đá, bạn có thể chỉnh quạt gió mạnh hơn ở ngăn mát để không khí luôn lưu thông, từ đó giảm tình trạng rau củ quả bị đóng băng.

Toàn bộ thông tin về cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh đã được Tủ Siêu Thị Denver gửi đến bạn trong bài viết dưới đây. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có thêm cho mình những thông tin hữu ích nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *