MẸO TRỮ THỰC PHẨM TRONG TỦ ĐÔNG GIỮ TRỌN DINH DƯỠNG CHO GIA ĐÌNH BẠN

AS 500HDI Lòng Tủ Inox Super Nano

Vì nhiều lý do mà hiện nay rất nhiều gia đình sử dụng tủ đông để bảo quản thực phẩm và tủ đông Denver là giải pháp cứu trợ được nhiều gia đình lựa chọn. Chỉ cần đi chợ một lần một tuần mà vẫn đầy đủ món ngon phục vụ gia đình. Tuy nhiên, nếu không dự trữ đúng cách, sau khi giã đông thực phẩm sẽ mất chất dinh dưỡng, kém tươi ngon.

Cùng tham khảo ngay bí quyết dự trữ thực phẩm trong tủ đông nhưng vẫn giữ trọn dinh dưỡng cùng Tủ Siêu Thị Denver qua bài viết dưới đây.

Cách bảo quản các loại thực phẩm trong tủ đông

Đối với thịt lợn/bò: Nếu để ngăn mát nên để ngăn lạnh nhất (để trong hộc) ở nhiệt độ < 5 độ C, dùng trong 2 ngày. Nếu để ngăn đá (nhiệt độ < -18 độ C): thịt mua về bạn nên rửa sạch để ráo nước hoặc thấm khô rồi cho vào túi zip hay hộp bảo quản thực phẩm.

Đối với cá, hải sản, thịt gà: Nếu để ngăn mát nên để ngăn lạnh nhất (để trong hộc) ở nhiệt độ < 5 độ C, dùng trong 1 ngày. Nếu để ngăn đá (nhiệt độ < -18 độ C): thịt mua về rửa sạch, để ráo nước, chia nhỏ từng bữa bỏ hộp đựng thực phẩm an toàn để trong 3 tháng là tốt nhất.

Đối với rau củ: Có 1 số loại không nhất thiết để tủ lạnh như cà chua, các loại củ, hành tây, bạn có thể lót giấy báo để nơi thoáng mát, ít ẩm thấp, và mua lượng vừa phải. Còn các loại rau lá trữ mát thì nên bọc kín giấy báo hoặc sử dụng các hộp bảo quản thực phẩm, có lót giấy phía trên và dưới mặt rau giúp hút ẩm, tránh rau nhanh thối. Với rau gia vị hay sử dụng như hành ngò, bạn rửa sạch cắt nhỏ, để ráo, bỏ hộp thực phẩm rồi xếp lớp khăn giấy dày, đè nhẹ xuống, bỏ vào tủ đông rất tiện lợi.

Vậy có nhiều loại thực phẩm như thế, làm sao để bạn phân chia và bảo quản tốt nhất. Giải pháp là sử dụng các loại tủ có dung tích phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn, và bạn nên sử dụng loại tủ đông 2 ngăn để vừa bảo quản được các loại rau củ cũng như thịt cá, hải sản.

Mẫu tủ đông bảo quản thực phẩm phổ biến

Một gợi ý cho bạn là sử dụng các loại tủ đông Denver hai chế độ như:

  • Tủ đông Denver AS 500HDI.
  • Tủ đông Denver AS 550HDI.
  • Tủ đông Denver AS 588HDI.
  • Tủ đông Denver AS 850HDI.

Ưu điểm của tủ đông Denver

Ưu điểm của những dòng tủ Denver hai chế độ đó là:

  • Có hai ngăn Đông – Mát bảo quản được nhiều loại thực phẩm khác nhau
  • Có nhiều loại lòng tủ cho bạn lựa chọn
  • Dàn lạnh đồng 100% làm lạnh nhanh, tiết kiệm điện, thân thiện với môi trường
  • Có giỏ đựng hàng tiện lợi
  • Có khóa tay cầm an toàn…

Hi vọng với bài viết trên đây của Tủ Siêu Thị Denver, bạn đã biết cách bảo quản thực phẩm an toàn và tươi ngon lâu hơn, đem lại những bữa ăn dinh dưỡng, chất lượng cho gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *