Tủ đông bị nóng: Nguyên nhân và cách khắc phục [A-Z]

Tủ mát bị chảy nước

Tủ đông bị nóng là hiện tượng mà khá nhiều người gặp trong quá trình sử dụng tủ. Tuy nhiên, bạn chưa biết nguyên nhân dẫn đến tình trạng tủ đông nóng mặt trước? Cách khắc phục tại nhà đơn giản? Xin mời bạn cùng tham khảo chi tiết trong bài viết dưới đây của Tủ Siêu Thị Denver về vấn đề này nhé!

Nguyên nhân tủ đông bị nóng

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tủ đông bị nóng là do cấu tạo dàn nóng của tủ được lắp ở hai bên hông tủ. Khi hoạt động, chất làm lạnh sẽ lưu thông trong đường ống dẫn ở hai bên hông và tỏa nhiệt ra bên ngoài, tạo ra hiện tượng tủ nóng lên.

Vì vậy, tủ đông bị nóng là hiện tượng bình thường và thường gặp sau khi sử dụng một thời gian dài.

Trong trường hợp hai bên hông tủ mát thì lúc này máy nén đang ở chế độ nghỉ, khi máy nén hoạt động lại, tủ sẽ dần nóng lên ở hai bên hông. Ngoài ra, khi thời tiết nóng hơn bình thường như mùa hè, máy nén sẽ phải hoạt động lâu hơn để làm lạnh nên tủ sẽ nóng hơn những lúc khác.

Cách khắc phục tủ đông bị nóng mặt trước

Đặt tủ đông ở vị trí thoáng mát

Người dùng nên tìm những vị trí mát mẻ, không bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào để đặt tủ đông. Điều này nhằm hạn chế tình trạng gây nóng tủ và nóng luôn dàn lạnh, gây nên việc tiêu hao một lượng lớn điện năng.

Đồng thời, bạn nên chú ý không đặt tủ đông ở nơi gần bếp nấu ăn hoặc các thiết bị tỏa nhiều nhiệt khác.

Đặt tủ đông ở vị trí thoáng mát

Không để tủ đông sát vách tường

Bạn không nên để tủ đông sát vách tường, khoảng cách tốt nhất được khuyến nghị là cách tường khoảng 10cm. Bạn có thể kê các vật dụng khác áp sát hai bên hông tủ, để tủ có khoảng cách với các vật dụng xung quanh, đủ chỗ trống cho hơi nóng của tủ lưu thông ra ngoài.

Không để tủ đông sát vách tường

Cho tủ đông nghỉ ngơi

Nhằm tránh tình trạng tủ phải hoạt động quá công suất để làm lạnh thực phẩm dẫn đến tủ bị nóng. Người dùng lưu ý không mở cửa tủ quá nhiều lần, không để thức ăn còn nóng vào tủ. Sắp xếp khối lượng thực phẩm cần bảo quản trong tủ hợp lý theo dung tích của tủ, tránh nhồi nhét quá nhiều. Bị quá tải cũng có thể khiến tủ phải hoạt động quá công suất để làm đông thực phẩm, làm hai bên hông tủ bị nóng.

Cho tủ đông nghỉ ngơi

Sau 2 tuần, bạn nên cho tủ đông nghỉ ngơi khoảng 15 – 30 phút bằng cách vặn nút chỉnh nhiệt về vị trí OFF. Sau đó, bạn cho tủ chạy lại bình thường.

Như vậy, Tủ Siêu Thị Denver đã tổng hợp cho bạn các nguyên nhân khiến tủ đông bị nóng. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn trong bài viết sẽ giúp bạn xử lý dễ dàng tình trạng này tại nhà. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi và nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *